HỌC SINH TRƯỜNG THCS HẬU GIANG - Học tập sáng tạo - Rèn luyện chăm ngoan - Vui chơi lành mạnh.
Thứ năm, 29/8/2019, 0:0
Lượt đọc: 1741

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THCS HẬU GIANG

"Trường THCS Hậu Giang – Quận 11 được xây dựng từ rất lâu, là một trong những ngôi trường có bề dày lịch sử và thành tích. Ngôi trường đã gắn bó với biết bao nhiêu thế hệ học sinh giờ đây ngày một phát triển, nối tiếp truyền thống chăm ngoan học giỏi của các thế hệ đi trước...."

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THCS HẬU GIANG

 • Lịch sử thành lập trường

  Trường THCS Hậu Giang – Quận 11 được xây dựng từ rất lâu, là một trong những ngôi trường có bề dày lịch sử và thành tích. Ngôi trường đã gắn bó với biết bao nhiêu thế hệ học sinh giờ đây ngày một phát triển, nối tiếp truyền thống chăm ngoan học giỏi của các thế hệ đi trước.

  Trường THCS Hậu Giang là trường Công lập, tọa lạc tại số 08 Lò Siêu phường 16 quận 11, được xây dựng và đi vào hoạt động vào năm 1973. Trước năm 1975, trường được mang tên là trường Phổ thông cấp 1, 2 Đồng Tâm do Trung tâm Hoa ngữ quản lý. Từ năm 1975 trường có tên là trường Phổ thông cơ sở cấp I, II Hậu Giang.  Bắt đầu năm học 1981-1982 trường chỉ còn các lớp cấp II công lập theo quyết định số 358/QĐ-UB ngày 24/10/1981 của Ủy ban Nhân dân quận 11 về việc công nhận mạng lưới trường học năm 1981-1982.

 • Cơ sở vật chất

  Trường Trung học cơ sở Hậu Giang có nhiệm vụ tiếp nhận giảng dạy và giáo dục học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 trên địa bàn phường 16 và các phường lân cận. Năm 2006 trường được sửa chữa, nâng cấp 1 trệt 2 lầu gồm 42 phòng học, 11 phòng chức năng và sân chơi với diện tích đất xây dựng 3185m2, diện tích sàn xây dựng 9027m2 trên tổng diện tích khuôn viên 7401,6m2. Khuôn viên trường tách biệt, yên tĩnh, an ninh, các lớp học thoáng mát tạo điều kiện thuận lợi cho việc giảng dạy và học tập. Hiện nay, trường THCS Hậu Giang đang trong quá trình thay đổi về cơ sở vật chất, hướng tới thực hiện xã hội hóa, nhằm mang lại môi trường học tập tốt nhất cho học sinh.

 • Nhân sự

  Về nhân sự, trường có tổng cộng 87 cán bộ, giáo viên, nhân viên được chia thành 12 tổ chuyên môn, 01 tổ Văn phòng. Cùng với hơn 1500 học sinh thuộc 38 lớp của 4 khối 6, 7, 8, 9 chủ yếu ở địa bàn phường 16 và các phường lân cận thuộc quận 11. Các tổ chức chính trị, Đoàn thể có trong trường là Chi bộ Đảng, Công đoàn cơ sở, Chi Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Đội Thiếu Niên tiền phong Hồ Chí Minh, luôn đạt thành tích vững mạnh xuất sắc.

 • Thành tích đạt được và hướng phát triển nhà trường

Trường trung học cơ sở Hậu Giang có bộ máy tổ chức của nhà trường từ cán bộ quản lý đến các tổ chuyên môn được bố trí đủ về số lượng, trình độ đào tạo và có đủ năng lực, kinh nghiệm trong việc quản lý điều hành các hoạt động trong nhà trường theo quy định của Điều lệ trường trung học. Công tác quản lý chất lượng, trong những năm qua luôn là mối quan tâm hàng đầu của lãnh đạo nhà trường và được tổ chức thực hiện chặt chẽ, có hiệu quả từ cán bộ quản lý đến các tổ chuyên môn.

Nhà trường luôn chú trọng việc đổi mới phương pháp dạy học, dạy học theo định hướng Stem, ứng dụng công nghệ thông tin và đổi mới kiểm tra đánh giá được đẩy mạnh. Mỗi năm trường luôn bồi dưỡng học sinh đạt được danh hiệu học sinh giỏi cấp Quận, cấp Thành phố và phong trào thể dục thể thao đạt thành tích cấp Quận, Thành phố, Quốc gia. Đặc biệt do trường nằm trong khu dân cư người Hoa nên trường có lớp tăng cường tiếng Trung và hằng năm đều đạt nhiều học sinh giỏi tiếng Trung cấp Thành phố. Trường hiện tổ chức lớp tăng cường tiếng Anh, tăng cường tiếng Trung khối 6-7-8-9. Trong nhiều năm, giáo viên – công nhân viên và học sinh cùng hưởng ứng tích cực các cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

    Trong 5 năm qua, nhà trường rất chú trọng đến việc thực hiện đổi mới phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực. Học sinh được giáo dục kỹ năng sống, phát huy tính chủ động, sáng tạo; được học theo năng lực, phù hợp trình độ của bản thân và được giáo viên hướng dẫn tự học. Kết quả giáo dục toàn diện đang có những chuyển biến, liên tục đạt tỷ lệ tốt nghiệp trung học cơ sở 100%. Với sự cố gắng của tập thể hội đồng nhà trường, năm học vừa qua nhà trường đã đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, tạo được niềm tin của cha mẹ học sinh và cộng đồng xã hội đối với sự phát triển đi lên của nhà trường ./.

Tác giả: admin
Nguồn tin: Trường THCS Hậu Giang

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

163